Pre Camp Software Engineer

Icon แล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือ

เราใช้หลักการของการทดลองเรียน เพื่อพิสูจน์ว่าคุณมีความตั้งใจในการที่จะเรียนจบจริงๆ ภายในเดือนแรกของการเรียน Software Engineering Certificate ผู้เข้าร่วมเรียนจะต้องทำการเรียนให้ผ่าน และได้รับ Pre Camp Software Engineer Certificate เท่านั้น เพราะว่าด้วยระยะเวลาที่คุณจะต้องเจอกับบททดสอบเป็นจำนวนมากในถัดๆ ไป การที่คุณได้ทดลองเรียนจะทำให้คุณเข้าใจตัวเองมากขึ้น ว่ามาถูกทางหรือไม่ และด้วยความเร่งรัด และความเหนื่อยที่ได้รับมา คุณพร้อมจะไปต่อหรือไม่

การเขียน Code เพื่อเป็น Software Engineer เป็นหนึ่งในงานที่ยาก และต้องมีใจรักที่จะเรียนรู้จริงๆ ถ้าเกิดคุณทำโจทย์ใน Pre Camp แล้วมีความรู้สึกว่า เบื่อ ไม่สนุก เหนื่อย ขอให้ลองพิจารณาตัวเอง และลองมองหาสายงานอื่นๆ ในโลก Digital ที่มีอีกมากมายและขาดแคลนทั้งสิ้น เช่น Project Coordinator, Product Owner, Automated Tester, Business Analyst เป็นต้น

Courses

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญก่อนจะเริ่มทำงานใดๆ คือต้องมีใจรักในสิ่งนั้นๆ และการที่เราจะรักในสิ่งนั้นๆ ได้ บุคลิกและความชอบของเราคือสิ่งสำคัญที่เป็นตัวกำหนด

มาลองเข้าใจว่าหลักการของ MBTi และ DISC คืออะไร และในสายงาน Digital Skills มีกี่อาชีพที่เกี่ยวข้อง และแต่ละอาชีพเหมาะสมกับคนที่มีบุคลิกอย่างไร

กรุณาเข้าไปที่ Link เพื่อกรอกแบบสอบถามก่อน

** จำเป็นต้องทำ เพื่อให้ได้ Pre Camp Certificate **

คุณ Oak ได้ทำการอธิบายให้เข้าใจถึงความเชื่อมโยงระหว่าง HTML และ Javascript รวมถึง Concept เพื่อให้เข้าใจในภาพรวมของ HTML และ Javascript ก่อนเริ่มทำโจทย์จริงๆ

HTML เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ในรูปแบบหนึ่งที่ใช้สำาหรับสร้างหน้าเว็บ (Web Page) โดยระบบ CareerVio จะฝึกให้คุณได้เขียน Code และเห็นผลลัพธ์ทันที

ภาษา Javascript หรือย่อ JS เป็นภาษาเขียนโปรแกรมที่ถูกพัฒนาและปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐานของ ECMAScript และเป็นภาษาที่ได้รับการนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลังๆ เนื่องจากนำมาใช้ในการพัฒนางานได้หลายๆ อย่าง

Software Engineer จำเป็นต้องอ่านข่าวสาร และทำการ Update ความรู้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ก้าวทันกับการพัฒนา Software ด้วยเทคโนโลยีใหม่

เราได้รวบรวมบทความที่น่าสนใจทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษที่ควรอ่านทั้งหมดมาไว้เป็นหลักสูตร

ดู Certificate อื่นๆ ของเราดังต่อไปนี้ (แนะนำว่าควรทำตามลำดับ)