Coding Interview Prep

Branching nodes

ถ้าหากคุณกำลังมองหาแบบฝึกหัดเขียนโค้ดฟรี สำหรับการเตรียมพร้อมในการสัมภาษณ์งานหรือใส่ลงใน Portfolio ของคุณ พวกเราก็มีแหล่งการเรียนรู้ให้แก่พวกคุณได้เรียนรู้กัน

ในส่วนนี้ จะมีโจทย์ความท้าทายในการเขียนโค้ดนับร้อยที่เอาไว้ทดสอบความรู้ของคุณเกี่ยวกับด้านอัลกอริทึม โครงสร้างของข้อมูล และคณิตศาสตร์ในการเขียนโปรแกรม นอกจากนี้ยังมีโปรเจคจำนวนหนึ่งที่คุณได้ทำเพื่อเสริมทักษะของคุณได้ หรือแม้กระทั่งนำโปรเจคที่ทำเพิ่มลงใน Portfolio ของคุณได้อีกด้วย

Courses

ในแบบฝึกหัดการเขียนโปรแกรมฟรีเหล่านี้จะสอนคุณเกี่ยวกับอัลกอริธึมทั่วไปที่สามารถพบได้ในชีวิตจริง ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาตรรกะและทักษะการเขียนโปรแกรมของคุณ

อัลกอริธึมเหล่านี้ มักจะถูกใช้ในการสัมภาษณ์งานเพื่อทดสอบทักษะของผู้สมัคร พวกเราจะให้คำอธิบายที่กระชับและชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำงานของอัลกอริธึมต่างๆ เหล่านี้ เพื่อให้คุณสามารถใช้โซลูชันสำหรับแต่ละขั้นตอนและยังเป็นแนวทางให้คุณได้

หลักสูตรการเขียนโปรแกรมฟรีเหล่านี้ มีไว้เพื่อช่วยให้คุณจัดการกับโครงสร้างข้อมูลขนาดใหญ่และซับซ้อนที่คุณอาจยังไม่คุ้นเคยและเพิ่มประสบการณ์ให้แก่คุณ

ในการทำโจทย์ของหลักสูตรด้านล่างนี้ จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างข้อมูลแต่ละประเภท และใช้อัลกอริธึมเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจให้แก่คุณ

การสัมภาษณ์งานเขียนโปรแกรมนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่ากังวลใจอยู่เสมอ บางครั้งผู้สมัครงานเองอาจได้รับงานTake Home แล้วทำให้สำเร็จนอกรอบการสัมภาษณ์อีก การสัมภาษณ์ประเภทนี้ คุณจะต้องมีความรู้ในการงานจำนวนมาก แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดีสำหรับนายจ้างที่จะเห็นว่าคุณมีตรรกะ ความคิดอย่างไรต่อการทำงานปฏิบัติหน้าที่

โบนัสเพิ่มเติม! สำหรับโจทย์การทำโปรเจค เพื่อให้คุณได้ฝึกฝนเพิ่มเติม ถ้าคุณใช้เวลาของคุณ ทำให้โปรเจคออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม คุณสามารถนำโปรเจคเหล่านี้ใส่ลงใน Portfolio ของคุณเพื่อแสดงถึงศักยภาพของคุณแก่นายจ้าง เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในการเข้าทำงาน!

ไลบรารี Rosetta Code จะช่วยให้คุณยกระดับทักษะการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของคุณด้วยงานเขียนโปรแกรมฟรี

โจทย์ท้าทายเหล่านี้เป็นเรื่องยากในการแก้ปัญหา แต่ว่าโจทย์เหล่านี้จะผลักดันตรรกะของอัลกอริทึมของคุณให้สูงขึ้นไปอีก

สำหรับโจทย์ Project Euler ขนาดใหญ่นี้ จะช่วยให้คุณเสริมสร้างความรู้ด้านอัลกอริทึมและคณิตศาสตร์ของคุณให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ยกระดับยิ่งขึ้น อัพเลเวลของคุณมากขึ้น ถ้าหากคุณสามารถเขียนโค้ดพิชิตปัญหาโจทย์นี้ได้สำเร็จ

ซึ่งโจทย์ปัญหานี้มีดีกรีความยากอยู่ในระดับสูง และยังต้องการประสบการณ์มากในการแก้ปัญหาแบบต่อเนื่องขึ้นเรื่อย ๆ หรือจะพูดอีกอย่างก็คือ การแก้ปัญหาหนึ่งปัญหาจะทำให้คุณได้รับแนวคิดใหม่ที่อาจจะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาก่อนหน้านี้ที่คุณยังไม่สามารถผ่านมันไปได้นั่นเอง “แล้วคุณล่ะ พร้อมที่จะพิชิตโจทย์ทุกข้อแล้วรึยัง”

ดู Certificate อื่นๆ ของเราดังต่อไปนี้ (แนะนำว่าควรทำตามลำดับ)